Máy trộn bột làm bánh chuyên dụng nên đầu tư

Bạn đang phân vân về việc có nên hay không sắm cho mình một chiếc máy trộn bột làm bánh chuyên dụng? Nếu đúng như vậy thì bạn hãy dành một chút thời gian xem qua những ích lợi của việc có sự hỗ trợ của máy trộn bột chuyên dụng trong quá trình làm bánh sau đây.

Máy trộn bột có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu làm bánh của bạn

Bạn muốn làm các loại bánh ngọt, bánh mì, bánh bông lan hay bánh pizza? Dù với loại bánh nào thì cũng sẽ có máy trộn bột chuyên dụng để bạn lựa chọn.

Với các loại bánh ngọt thì sẽ có những dòng máy trộn bột công suất trung bình, làm bánh mì bánh bao có máy trộn bột mì công suất lớn… Mỗi loại máy sẽ có thiết kế riêng biệt để phù hợp với từng nhu cầu làm mỗi loại bánh khác nhau.

máy trộn bột công nghiệpRút ngắn thời gian xuống nhiều lần so với việc trộn bột bằng tay

Thời gian để máy trộn xong một mẻ bánh nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc trộn bột làm bánh bằng tay. Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút cho công đoạn trộn bột nếu bạn dùng máy, tùy theo loại bánh bạn làm là bánh có kết cấu mềm hay dai mà thời gian hoàn thành mẻ trộn bột sẽ khác nhau, thường làm bánh mì hay bánh bao do khối bột đặc hơn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà sử dụng máy cũng sẽ giúp hạn chế việc làm hỏng mẻ bánh và tiết kiệm công sức tối đa cho người thợ làm bánh.

Nâng cao chất lượng mẻ bánh làm ra

Một điều không thể bàn cải đó là trộn bột bằng máy luôn đều, kỹ và đạt yêu cầu cao hơn so với việc trộn bột bằng tay. Việc cần làm của bạn khi sử dụng máy muốn cho hiệu quả cao là phải làm chủ được chiếc máy bạn đang sử dụng, cụ thể với từng loại bánh, bạn phải thử nghiệm và theo dõi để biết được khoảng thời gian máy trộn xong đạt yêu cầu của món bánh bạn cần chế biến.

Đa phần các loại máy làm bánh chuyên dụng đều có công suất lớn để có thể trộn được những hỗn hợp bột làm bánh có độ đặc từ trung bình đến cao nên bạn hoàn toàn an tâm là máy sẽ đủ khỏe để trộn bột theo đúng yêu cầu bạn mong muốn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình làm bánh

Các loại càng trộn của máy làm bánh chuyên dụng luôn làm bằng các chất liệu không gỉ, thường sẽ là làm bằng inox hoặc thép cứng không gỉ, chống ăn mòn tốt và khó bị biến dạng.

Ngoài ra, cối đựng bột cũng được làm bằng inox sẽ giúp cho hỗn hợp bột sau khi hoàn thành đảm bảo được yêu cầu về độ sạch và an toàn cho sức khỏe.

Đa chức năng

Với những dòng máy làm bánh mì công nghiệp chỉ có một chức năng duy nhất. Nhưng ở dòng máy chuyên dụng làm bánh ngọt, người dùng có thể vừa trộn bột làm bánh ngọt, trộn bột làm bánh mì với số lượng vừa phải, chưa hết còn có thể đánh trứng, trộn nhiều hỗn hợp thực phẩm khác.

máy trộn bột
Sở dĩ các dòng máy có thể đa năng như kể trên là nhờ máy có đến 3 càng đánh đi kèm theo gồm càng trộn bột, phới lồng đánh trứng và càng trộn hình lá.

Mỗi càng đánh sẽ được thiết kế với một tốc độ đánh phù hợp. Khi cần dùng chức năng nào bạn chỉ cần thay đúng càng trộn tương ứng, gạt công tắc điều chỉnh tốc độ phù hợp (có ký hiệu hình càng trộn ở mỗi mức chọn).

Với 5 lý do kể trên thì chắc hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời riêng cho mình rồi phải không? Việc sắm một chiếc máy làm bánh chuyên dụng là hết sức cần thiết, không chỉ nó cho thấy bạn nghiêm túc và đam mê với lĩnh vực bánh trái, mà nó còn giúp bạn làm bánh ngon hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Chúc bạn thành công trong công việc làm bánh của mình.

Trong trường hợp vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm, tính năng và cách sử dụng. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM DV KT KATEC
Địa chỉ: 45 Đường số 10 KDC Nam Long, P. Tân Thuận Đông, Q. 7. Tp. HCM
Tel: 0917 742 779
Email: sales@katec.com.vn